Nghiên cứu các giải pháp nâng cao hiệu quả mạch nghịch lưu nối lưới ba pha ba dây từ pin mặt trời ở mạng hạ áp

 23:09 27/03/2024

Hiện nay các nguồn năng lượng truyền thống như nhiệt điện, thủy điện ngày càng cạn kiệt và gây ô nhiễm môi trường, trong đó các nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời, sức gió đang phát triển mạnh mẽ vì tính bền vững và thân thiện với môi trường. Nguồn pin mặt trời với ưu thế không gây tiếng ồn, có thể lắp đặt ở mọi nơi, tuy nhiên, các hệ thống pin mặt trời có nhược điểm là phân bố rải rác và không liên tục. Vì vậy, các hệ thống pin mặt trời được nối với lưới điện thông qua các bộ nghịch lưu bán dẫn công suất và hệ thống pin mặt trời trở thành nguồn phát điện với giá thành rẻ và tiềm năng vô cùng lớn.
Từ khóa: nghịch lưu nối lưới ba pha ba dây, pin mặt trời, mạng hạ áp, năng lượng tái tạo, điện áp pha cực đại.

Nghiên cứu giải pháp nâng cao chất lượng điều khiển trực tiếp công suất chỉnh lưu tích cực trong hệ thống truyền động điện điều khiển trực tiếp momen

 08:19 16/12/2023

Hiện nay hệ thống truyền động điện điều chỉnh tần số động cơ không đồng bộ được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp và cuộc sống với ưu điểm giá thành rẻ, điều chỉnh tốc độ động cơ dễ dàng, tiết kiệm năng lượng, sửa chữa thay thế dễ dàng do các linh kiện được chuẩn hóa công nghiệp. Tuy nhiên, các bộ biến tần phổ biến hiện nay có cấu trúc chỉnh lưu không điều khiển sử dụng điôt sẽ gây ra sóng hài lên nguồn điện cung cấp đầu vào, điều này làm tăng biên độ của điện áp và dòng điện nguồn cung cấp làm ảnh hưởng nặng nề đến các thiết bị điện trong hệ thống điện cũng như tổn thất trên đường dây. Các giải pháp mà bài báo đề cập nhằm cải thiện phương pháp điều khiển trực tiếp công suất trong hệ thống truyền động điện điều chỉnh tần số sử dụng phương pháp điều khiển trực tiếp mô men động cơ không đồng bộ ba pha.

Liên kết

thuvien.qui.edu.vn
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây